Cách chăm sóc tóc cho khỏi rụng và sơ rối khi thời tiết giao mùa

0

Như vậy là chúng ta đã chính thức bắt đầu bước vào một mùa thu với nhiều sự thay đổi bất ngờ của thời tiết. Thể hiện rõ rệt nhất cho sự thay đổi trong cơ thể biểu hiện ở lớp da và đặc biệt hơn là ở mái tóc. Những yếu tố tự nhiên tác động trực tiếp khiến cho cơ thể chưa kịp điều hòa thì mái tóc của bạn thường bị gãy rụng và sơ rối nếu chăm sóc tóc không đúng cách vì vậy chúng tôi khuyên bạn cần có chế độ chăm sóc tóc đặc biệt hơn. Đến với Blogtoc.com để được tư vấn Cách chăm sóc tóc cho khỏi rụng và sơ rối khi thời tiết giao mùa ngay hôm này nhé!

Cách chăm sóc tóc cho khỏi rụng và sơ rối khi thời tiết giao mùa bằng biện pháp: Tỉa tóc thường xuyên

  • Theo nhà tạo mẫu tóc Lacy Redway, người tư vấn tóc thành công cho các khách hàng đình đám như Jourdan Dunn và Olivia Palermo thì việc cắt tỉa tóc, mỗi lần 1.5 cm trong 6-8 tuần là một kế hoạch lý tưởng giúp tóc mọc dài nhanh. Bằng cách gắn bó với lịch trình này, bạn có thể ngăn ngừa chẻ ngọn tóc đi lên tới thân tóc, gây gẫy vỡ cấu trúc tóc. Trong lúc chờ dài khoảng 12 tuần, mái tóc tỉa sẽ trở thành một kiểu đầu duyên dáng, đẹp mắt.

Cách chăm sóc tóc cho khỏi rụng và sơ rối khi thời tiết giao mùa 1

Cách chăm sóc tóc cho khỏi rụng và sơ rối khi thời tiết giao mùa bằng biện pháp: Giữ nước cho tóc từ trong ra ngoài

  • Điều trị dưỡng ẩm cho tóc ít nhất một lần một tháng là điều rất cần thiết. Có thể tự “chế” công thức bơ và kem dừa, tiếp theo là dầu gội, mặt nạ và giấm táo. Kết quả sau vài lần điều trị dưỡng sẽ đem đến một kết quả tốt: tóc chắc khỏe, bóng mượt và không còn chẻ ngọn. Cung cấp độ ẩm cho tóc chính là chìa khóa thành công để nuôi tóc dài. Chuyên gia Lacy Redway cho biết: “Tôi dễ dàng nhận ra ai đó khi họ không dưỡng ẩm đầy đủ cho cơ thể bởi những dấu hiệu trên tóc, móng tay và da của họ”.

Cách chăm sóc tóc cho khỏi rụng và sơ rối khi thời tiết giao mùa 2

Cách chăm sóc tóc cho khỏi rụng và sơ rối khi thời tiết giao mùa bằng biện pháp: Hạn chế tối đa các cơ hội dẫn đến thiệt hại cho tóc

  • Đừng ngại bỏ tiền ra để “sắm” một chiếc gối lụa. Sự ma sát của mái tóc trước gối bông có thể dẫn đến gẫy vỡ cấu trúc tóc. Ngoài ra, sử dụng ít dầu gội đầu hơn có thể giảm thiểu nguy cơ gây hại cho tóc bởi các loại dầu tự nhiên. Dầu gội khô và dầu xả có tác dụng làm sạch (bạn có thể bỏ qua bước dùng dầu gội nếu sử dụng loại dầu xả này) chính là những “người bạn” thân thiết mà bạn nên gắn bó lâu dài nếu không muốn tóc ngày càng xơ rối, chẻ ngọn.

Cách chăm sóc tóc cho khỏi rụng và sơ rối khi thời tiết giao mùa 3

  • Sử dụng đúng lược chải tóc cũng sẽ tạo ra sự khác biệt. Ví dụ, trong khi loại lược bàn chải lông cứng có thể làm việc rất ăn ý đối với mái tóc khô, thì nó lại gây ra rối và hư hại cho tóc ướt. Các chuyên gia tóc gợi ý rằng bạn nên sử dụng bàn chải mái chèo để tạo hiệu ứng mượt mà cho tóc cũng như tránh làm ảnh hưởng đến cấu trúc tóc.
  • Có lẽ bạn không tin điều này, nhưng hãy luôn luôn sử dụng một sản phẩm có chức năng bảo vệ tóc khỏi nhiệt độ trước khi sử dụng một loại công cụ làm tóc nóng như máy sấy, máy ép, máy uốn… Ngoài việc làm mất đi lượng nước ổn định, sức nóng cũng có thể tổn hại đến tính đàn hồi dẫn đến vỡ cấu trúc tóc.

Cách chăm sóc tóc cho khỏi rụng và sơ rối khi thời tiết giao mùa 4

Cách chăm sóc tóc cho khỏi rụng và sơ rối khi thời tiết giao mùa bằng biện pháp: Bổ sung thêm những dưỡng chất cần thiết

  • Biotin là một lựa chọn đúng đắn để hỗ trợ tăng trưởng một mái tóc khỏe mạnh. Chuyên gia Redway khuyên bạn nên uống thêm thuốc bổ sung dưỡng chất giúp mọc tóc chứa Biotin (Vitamin H hay Vitamin B7) và cả vitamin C.

Cách chăm sóc tóc cho khỏi rụng và sơ rối khi thời tiết giao mùa 5

  • Nếu tóc vẫn không phát triển đến độ dài như mong muốn, hãy tìm hiểu cặn kẽ vấn đề. Chuyên gia tóc Lori B. Possible cho rằng tóc không thể mọc dài quá nhanh có thể bởi các nguyên nhân như gia tăng căng thẳng, vấn đề về tuyến giáp, thiếu protein, thay đổi hoóc môn , chế độ ăn kiêng chưa hợp lý… sẽ dẫn đến rụng tóc cũng như hạn chế việc mọc tóc. Bạn nên xác định rõ vấn đề mình gặp phải để tiến hành điều trị hợp lý.

Cách chăm sóc tóc cho khỏi rụng và sơ rối khi thời tiết giao mùa bằng biện pháp: Nối tóc

  • Tùy thuộc vào chất tóc của bạn, một số kiểu nối tóc có thể giúp tóc mọc dài ra. Theo chuyên gia Redway: “Nối tóc cũng là một kiểu bảo vệ, khi đó hầu hết tóc thật của bạn được giấu đi vì thế sẽ ít gây thiệt hại hơn”. Nói một cách khác, bạn có thể sở hữu mái tóc dài mà không cần tốn công nuôi.

Cách chăm sóc tóc cho khỏi rụng và sơ rối khi thời tiết giao mùa 6

Với Cách chăm sóc tóc cho khỏi rụng và sơ rối khi thời tiết giao mùa đơn giản mà hiệu quả chúng tôi vừa giới thiệu với các bạn trên đây mong rằng sẽ giúp bạn luôn xinh đẹp cho dù gặp mọi hoàn cảnh nào nhé! Hãy trải nghiệm và chia sẻ cách chăm sóc tóc này đến với mọi người bạn nhé! Luôn đồng hành cùng Blogtoc.com để sở hữu mái tóc khỏe mạnh và bóng mượt quanh năm nhé!

Share.

About Author

Leave A Reply