Những vấn đề rụng tóc thường gặp ở phụ nữ và giải pháp khắc phục

0

Rụng tóc là một vấn đề nan giải đặc biệt là đối với chị em phụ nữ chúng ta, chúng gây mất tự tin, thiếu thẩm mỹ và đặc biệt là ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và đời sống hằng ngày. Rụng tóc có nhiều nguyên nhân và xảy ra trong nhiều thời điểm, để biết được những thời điểm rụng tóc, nguyên nhân và cách khắc phục mời bạn đọc đồng hành cùng Blogtoc.com tìm hiểu những vấn đề rụng tóc thường gặp ở phụ nữ và giải pháp khắc phục qua bài viết sau đây!

Thời điểm rụng tóc:

Rụng tóc sau sinh:

  • Đây là một trong những vấn đề hàng đầu được chị em quan tâm, lo lắng và mong muốn tìm giải pháp. Rụng tóc sau sinh do 3 yếu tố tác động là rối loạn nội tiết tố estrogen, rối loạn tâm lý và thiếu hụt dinh dưỡng dẫn đến rối loạn quá trình trao đổi chất, giảm lượng dinh dưỡng khiến tóc không nhận đầy đủ chất dinh dưỡng, phát triển chậm, rụng nhiều nhưng không tái vòng tuần hoàn sinh trưởng.

Những vấn đề rụng tóc thường gặp ở phụ nữ và giải pháp khắc phục 1

Rụng tóc cơ lý hóa:

  • Tác động của các hóa chất để nhuộm, uốn, duỗi… và tác động nhiệt để tạo kiểu thường làm khô tóc và chẻ ngọn, đồng thời làm cháy nang tóc, ảnh hưởng đến nang tóc dẫn đến hiện tương rụng tóc. Đây là nguyên nhân rụng tóc mà rất nhưng chị em yêu làm đẹp thường gặp phải.

Rụng tóc do stress:

  • Với cuộc sống năng động và bận rộn, rất nhiều chị em đã rơi vào tình trạng căng thẳng do áp lực của công việc và cuộc sống. Chính Stress là nguyên nhân gây ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất của cơ thể, khiến tóc chậm phát triển, yếu và dễ rụng.

Rụng tóc do nhờn bết chân tóc:

  • Có rất nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng da đầu đổ nhờn bết như: lượng lipid dư thừa đào thải qua tuyến nang lông, chế độ dinh dưỡng thiếu hợp lý quá nhiều chất béo… đổ nhờn bết do thời tiết và lạm dụng ủ dưỡng từ tinh dầu… Hệ quả của việc tăng độ dầu chân tóc là làm tóc bị bết dính, thu hút sự tấn công của các vi khuẩn gây hại cho tóc và da đầu, bám bụi và sinh gàu, đặc biệt là gây bít nghẽn nang tóc dẫn đến rụng tóc.

Rụng tóc do giảm cân:

  • Giảm cân để có một vóc dáng thon thả đẹp hơn như mong muốn, nhưng với chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt dẫn đến tình trạng cơ thể bị thiếu hụt protein, biotin, acid folic, sắt, kẽm… Hệ quả là tóc thiếu hụt trầm trọng dinh dưỡng cần thiết khiến tóc chậm phát triển, yếu và dễ rụng, thậm chí không tái tuần hoàn sinh trưởng.

Nguyên nhân:

  • Nhưng điều bất ngờ đối với chị em không nằm ở những giải pháp hay lời tư vấn của các chuyên gia cho từng vấn đề của mình, mà chính là cơ chế gây rụng tóc theo nguyên cứu khoa học mới nhất mà các chuyên gia nhắc tới. Đó chính là cơ chế rụng tóc ở nữ giới do “sự suy giảm hoạt động của kênh Potassium trong nang tóc”.
  • Kênh Potassium là kênh dẫn truyền chất dinh dưỡng đến nang tóc. Khi kênh Potassium suy yếu dẫn đến tình trạng rụng tóc ở nữ giới.

Những vấn đề rụng tóc thường gặp ở phụ nữ và giải pháp khắc phục 2

  • Kênh Potassium là những đường dẫn ion giúp vận chuyển chất dinh dưỡng đến màng tế bào nang tóc. Sợi tóc sẽ dùng lượng dưỡng chất này để phát triển. Các vấn đề về dinh dưỡng, tuổi tác, sức khỏe và sự thay đổi hormone trong cơ thể gây suy giảm hoạt động của kênh Potassium, từ đó làm gián đoạn sự vận chuyển, khiến nang tóc không thể nhận được chất dinh dưỡng. Hệ quả nang tóc sẽ bị co rút lại, sợi tóc yếu dần và rụng, thậm chí không thể tái tuần hoàn vòng sinh trưởng của tóc.

Biện pháp khắc phục:

  • Một trong những giải pháp được các chuyên gia nhắc nhở chị em , nếu muốn ngăn ngừa và cải thiện tình trạng rụng tóc, trước tiên phải tập trung hỗ trợ hoạt động của kênh Potassium để đảm bảo đường dẫn truyền dinh dưỡng cho nang tóc bằng cách bổ sung dưỡng chất Potassium chloride và L-Carnitine tartrate. Đồng thời, xây dựng cho bản thân chế độ dinh dưỡng có lợi cho tóc giàu vitamin, khoáng chất,…. Hạn chế các tác động xấu đến tóc như uốn, duỗi, nhuộm… và tạo những thói quen tốt cho tóc như: ủ tóc, massage với tinh dầu…

Hy vọng sau bài viết này bạn có thêm những kiến thức bổ ích để có cách chăm sóc mái tóc cho bản thân và gia đình mình tốt hơn. Blogtoc.com chúc các bạn đọc giả có một mái tóc đẹp và khỏe mạnh, luôn thu hút gợi cảm!

Share.

About Author