Cách chăm sóc tóc mái đẹp khi phần tóc mái bị hỏng không nằm theo nếp

0

Như các bạn đã biết phần tóc mái là phần tóc vô cùng quan trọng trong việc tạo nét đẹp cho gương mặt mình và đây cũng là phần tóc cứng đầu nhất không bao giờ chịu nhe lời chủ nhân của mình. Tóc mái hỏng có nhiều nguyên nhân và cách khác phục gặp rất nhiều khó khăn nhất là vào mùa hè này thì phần tóc mái rất dễ bị bết. Cùng Blogtoc.com khám phá Cách chăm sóc tóc mái đẹp khi phần tóc mái bị hỏng không nằm theo nếp ngay nhé!

  • Khó tạo kiểu và giữ nếp nhất luôn là tóc mái. Phần tóc rủ trước trán này vừa ngắn lại vừa mỏng khiến chỉ riêng việc sấy thôi cũng nan giải huống chi là tạo kiểu. Nhất là với kiểu mái bị bò liếm, tức là tóc có nếp xuôi cố định theo một bên tạo thành ngôi, thì dù bạn có chải hay vuốt về bên ngược lại thì tóc vẫn sẽ bị bẻ về chỗ bị bò liếm… Nếu sấy không đúng cách, các lọn tóc lung tung hết cả, còn không sấy thì chúng cũng không hề theo quy luật hay đúng vị trí như mình mong muốn. Hơn nữa tóc mái lại rất nhanh bết khiến mái tóc mặc dù vừa mới gội sạch lại có cảm giác bết dính rất khó chịu. Để giải quyết triệt để phần tóc mái bò liếm khó chiều, bạn hãy thực hiện theo các cách dưới đây nhé!

Làm ướt phần tóc mái

  • Bạn cần làm ướt phần tóc mái trước khi muốn tạo kiểu cho nó. Tóc ướt luôn dễ tạo kiểu hơn tóc khô, nhất là khi đó là phần tóc mái bò liếm khó chiều trước chán. Khi tóc đang ướt, bạn có thể sấy tóc và dùng thêm lược để chải theo dáng mái mà bạn muốn, dù là uốn xoăn hay tạo phồng thì nó cũng sẽ vào nếp nhanh và dễ dàng hơn.

Cách chăm sóc tóc mái đẹp khi phần tóc mái bị hỏng không nằm theo nếp 1

Tránh những sản phẩm dưỡng nhiều dầu

  • Khác với phần tóc phía sau, tóc mái là phần tóc tiếp xúc khá nhiều với da mặt, vậy nên rất dễ lây dầu hay chất nhờn từ da. Nếu chọn các sản phẩm dưỡng có nhiều dầu thì chỉ làm cho tóc càng nhanh bết hơn. Những sản phẩm dạng lỏng nhiều nước sẽ phù hợp hơn với phần tóc mái của bạn. Thêm nữa, vào ngày thứ hai sau khi gội đầu, bạn có thể dùng thêm dầu gội khô xịt trực tiếp lên phần tóc mái, để giữ nếp cho lọn tóc trước trán.

Cách chăm sóc tóc mái đẹp khi phần tóc mái bị hỏng không nằm theo nếp 2

Dùng máy sấy kết hợp lược để tạo kiểu

  • Đê tạo kiểu cho tóc mái, hãy dùng máy sấy kết hợp lược. Bạn cần giữ máy sấy cách một khoảng nhất định hướng dọc theo chiều tóc mái. Nếu là mái bằng hay chéo có thể dùng lược ngang bình thường, còn nếu tạo độ phồng thì hãy dùng lược tròn nhé. Khi sấy kết hợp lược chải, bạn cần sấy và chải theo một chiều sau đó lại đổi chiều của mái như vậy tóc vừa nhanh khô vừa dễ vào nếp, mềm mại hơn và phần ngôi bò liếm cũng được “can thiệp” theo hướng nhất định như ý muốn của bạn.

Cách chăm sóc tóc mái đẹp khi phần tóc mái bị hỏng không nằm theo nếp 4 Cách chăm sóc tóc mái đẹp khi phần tóc mái bị hỏng không nằm theo nếp 3

 

Chia làm hai phần nếu tóc mái bạn dày

  • Nếu tóc mái quá dày, tốt nhất bạn nên chia tóc làm hai phần để sấy. Cặp gọn lớp tóc bên ngoài lại và sấy cho lớp trong trước. Như vậy phần tóc mái của bạn sẽ đều lọn và bồng bềnh một cách tự nhiên hơn.

Cách chăm sóc tóc mái đẹp khi phần tóc mái bị hỏng không nằm theo nếp 5

Chạm vào tóc mái càng ít càng tốt

  • Cũng giống như da mặt, da tay cũng thường xuyên tiết mồ hôi vậy nên nếu vuốt hay chạm vào tóc, tóc sẽ nhanh bết dính hơn hẳn. Nhất là với phần tóc mái, khi tóc cứ chạm vào da mặt và chấm vào mắt thì các nàng thường có xu hướng vuốt tóc lên, dần dần quen tay cứ thế vuốt nhiều khiến tóc nhanh dính dầu và không còn giữ được nếp như trước. Vậy nên tốt nhất bạn nên chạm tay vào tóc càng ít càng tốt.

Cách chăm sóc tóc mái đẹp khi phần tóc mái bị hỏng không nằm theo nếp 6

Như vậy là chỉ với chưa đầy 30 giây bạn đã có ngay một mái tóc mái đẹp hoàn hảo giúp cho chị em mình luôn ăn điểm trong mắt mọi người rồi. Luôn đồng hành cùng chúng tôi để được cập nhật thật nhiều kiểu tóc mái đẹp, tóc ngắn, tóc xoăn nữa nhé! Chia sẻ Cách chăm sóc tóc mái đẹp khi phần tóc mái bị hỏng không nằm theo nếp với bạn bè cùng mọi người xung quanh để cùng nâng cao vẻ đẹp người phụ nữ Việt. Chúc các bạn thành công và có một mái tóc mái đẹp tuyệt vời như ý muốn!

Share.

About Author