Cách chăm sóc tóc nhuộm luôn đẹp mà bạn gái nào cũng cần phải biết để làm đẹp

0

Ngày nay cuộc sống hiện đại đời sống con người nâng cao nên việc làm đẹp trở nên thiết yếu trong cuộc sống đặc biệt là đối với phái đẹp. Nhuộm tóc là một phương pháp hiện đại để làm đẹp tuy nhiên sau một thời gian nhuộm mái tóc của bạn lại không còn quyến rũ như ban đầu do nhiều yếu tố tác động. Đồng hành cùng Blogtoc.com học Cách chăm sóc tóc nhuộm luôn đẹp mà bạn gái nào cũng càn phải biết để làm đẹp nhé!

  • Nhuộm tóc không còn là điều gì quá xa lạ với mọi người. Tuy nhiên việc lạm dụng dịch vụ này không đúng cách sẽ phản tác dụng, khiến tóc bạn bị hư hại. Hãy cùng Blogtoc.com tìm hiểu những sai lầm khiến các nàng không có được một mái tóc nhuộm ưng ý nhé!

1. Thay đổi màu tóc quá nhanh

  • Một mái tóc cần khoảng 6 tháng để phục hồi trước khi được nhuộm lại, đặc biệt là những nàng ưa thích nhuộm các tông màu nổi gây tổn thương nhiều cho tóc.

Cách chăm sóc tóc nhuộm luôn đẹp mà bạn gái nào cũng cần phải biết để làm đẹp 1

  • Nếu bạn có thói quen thay đổi màu tóc liên tục sẽ khiến tóc bị hư hại và ngày càng xơ xác. Để bảo vệ tóc, bạn nên giãn thời gian nhuộm ra, nhanh nhất tầm 3 tháng/lần. Đồng thời sử dụng bộ sản phẩm chuyên dành cho tóc nhuộm để màu nhuộm bền hơn .

Cách chăm sóc tóc nhuộm luôn đẹp mà bạn gái nào cũng cần phải biết để làm đẹp 2 Cách chăm sóc tóc nhuộm luôn đẹp mà bạn gái nào cũng cần phải biết để làm đẹp 3

 

2. Nhuộm màu tóc khác tone với màu da

  • Đây là sai lầm chung của không ít người vì không hiểu rõ làn da mình thích hợp với tone màu nào? Hãy quan sát kỹ trước khi chọn màu nhuộm bằng cách: bạn đứng dưới ánh nắng và đưa cổ tay ra để nhìn cho rõ các đường gân ở dưới da. Các đường gân hiện lên màu xanh dương thì da bạn là tone lạnh, còn nếu là màu xanh lá thì da bạn là tone nóng.

Cách chăm sóc tóc nhuộm luôn đẹp mà bạn gái nào cũng cần phải biết để làm đẹp 4

ới tone da lạnh, bạn có thể lựa chọn những màu sắc như màu cafe, vàng nhạt, rêu, xám khói hay thậm chị bạch kim vẫn hợp. Với những bạn có tone da nóng thì màu sắc cần được lựa chọn kỹ hơn với tone màu như nâu đậm, nâu đỏ, màu đồng sẽ hợp hơn.

Cách chăm sóc tóc nhuộm luôn đẹp mà bạn gái nào cũng cần phải biết để làm đẹp 5

  • Nếu tóc bạn bản chất đen tuyền thì chắc chắn sẽ không thể đẹp được nếu bạn chọn nhuộm màu vàng sáng. Mái tóc của bạn sẽ chỉ đẹp khi màu nhuộm chênh lệch 3-4 tone so với màu tóc tự nhiên của bạn.

Cách chăm sóc tóc nhuộm luôn đẹp mà bạn gái nào cũng cần phải biết để làm đẹp 6

3. Highlight phản chủ

  • Xu hướng nhuộm highlight giúp mái tóc nổi bật hơn. Tuy nhiên, nếu lạm dụng nhuộm quá nhiều highlight hoặc highlight phân bố không đều sẽ kéo theo sự mất cân đối của khuôn mặt , nhiều khi lại biến bạn thành “con vẹt”.

Cách chăm sóc tóc nhuộm luôn đẹp mà bạn gái nào cũng cần phải biết để làm đẹp 7

  • Nhuộm 4-8 light là quá nhiều cho một mái tóc.

Cách chăm sóc tóc nhuộm luôn đẹp mà bạn gái nào cũng cần phải biết để làm đẹp 8 Cách chăm sóc tóc nhuộm luôn đẹp mà bạn gái nào cũng cần phải biết để làm đẹp 9

 

4. Đồng bộ hóa cả chân mày

  • Để khỏi lạc tone, rất nhiều người lại chọn cách đồng bộ hóa cả màu sắc cho chân mày cùng màu tóc. Tuy nhiên, cách này lại không hề tốt cho cơ thể bạn. Da mặt rất nhạy cảm, nhiều khi dùng thuốc nhuộm tóc để nhuộm chân mày sẽ gây kích ứng, nổi mẩn, mụn. Nếu bạn thực sự muốn thay đổi màu sắc chân mày cho đồng màu với màu tóc, hãy chọn loại thuốc nhuộm dành riêng cho nó nhé.

Cách chăm sóc tóc nhuộm luôn đẹp mà bạn gái nào cũng cần phải biết để làm đẹp 10 Cách chăm sóc tóc nhuộm luôn đẹp mà bạn gái nào cũng cần phải biết để làm đẹp 12 Cách chăm sóc tóc nhuộm luôn đẹp mà bạn gái nào cũng cần phải biết để làm đẹp 11

 

Như vậy là chúng ta lại được biết thêm những điều bổ ích trong việc chăm sóc tóc rồi! Hãy luôn đồng hành cùng Blogtoc.com để được tư vấn đúng cách và đừng quên chia sẻ Cách chăm sóc tóc nhuộm luôn đẹp mà bạn gái nào cũng cần phải biết để làm đẹp nhé! Chúc các bạn luôn xinh đẹp!

Share.

About Author