Cách gội đầu đúng cách để có mái tóc óng mượt khỏe đẹp

0

Gội đầu tưởng chừng như là một việc làm đơn giản và quá quen thuộc với chúng ta tuy nhiên bạn đã gội đầu đúng cách chưa? Hãy đến với Blogtoc.com để được khám phá Cách gội đầu đúng cách để có mái tóc óng mượt khỏe đẹp nhé!

Các bước gội đầu đúng cách

1. Dầu gội

Cách gội đầu đúng cách để có mái tóc óng mượt khỏe đẹp 1

 • Chọn loại dầu gội phù hợp với loại tóc mà bạn đang sở hữu. Nếu không thể chắc chắn về chọn lựa của mình, bạn có thể nhờ sự trợ giúp của bác sĩ da liễu. Dầu gội đầu tốt nhất nên triết xuất từ các dưỡng chất tự nhiên để tránh kích ứng da đầu.

2. Chuẩn bị trước khi gội

Cách gội đầu đúng cách để có mái tóc óng mượt khỏe đẹp 2

 • Nghe đến giai đoạn “chuẩn bị” đối với một công việc đơn giản như gội đầu có vẻ hơi quan trọng hóa. Nhưng thật ra việc chuẩn bị này lại khá cần thiết cho một quy trình gội đầu đúng cách.
 • Chuẩn bị trước hết là mái tóc, trước khi gội đầu bạn nên chải tóc bằng lược có răng thưa. Chải đầu trước khi gội giúp cho tóc không bị rối và dễ dàng hơn cho bạn chải sau khi gội xong.
 • Nước dùng để gội đầu không nên nóng cũng không nên quá lạnh. Tốt nhất là nên dùng nước ấm.

3. Làm ướt tóc

Cách gội đầu đúng cách để có mái tóc óng mượt khỏe đẹp 3

 • Trước khi cho dầu gội lên tóc bạn cần làm tóc ướt đều từ da đầu tới từng sợi tóc. Khi tóc đã ướt hoàn toàn thì dầu gội mới dễ dàng đi sâu và làm sạch bụi bẩn ở từng kẽ tóc.

4. Xoa dầu

Cách gội đầu đúng cách để có mái tóc óng mượt khỏe đẹp 4

 • Không nên đổ trực tiếp dầu gội lên tóc. Sau khi đã làm ướt tóc hoàn toàn, bạn hãy đổ một lượng dầu gội vừa phải ra tay, hòa tan thêm cùng một chút nước, sau đó xoa đều lên tóc để tạo bọt.
 • Chú ý: Không nhất thiết phải xoa thêm 1 lần dầu gội nữa lên mái tóc, trừ khi mái tóc của bạn quá dài và dày.

5. Gội đầu

Cách gội đầu đúng cách để có mái tóc óng mượt khỏe đẹp 5

 • Đây là bước chính yếu trong quá trình gội đầu của bạn. Sau khi xoa dầu gội và tạo bọt trên đầu bạn hãy mát xa nhẹ nhàng trên da dầu. Gội đầu nên thực hiện hoàn toàn bằng phần bàn tay và các đầu ngón tay. Tránh dùng móng tay chà xước sẽ rất dễ làm tổn thương da đầu.
 • Nên thực hiện các động tác mát xa, gãi nhẹ trên da đầu theo từng khu vực nhỏ, để dễ dàng loại trừ gàu, dầu cũng như những tế bào chết bám trên da đầu. Chú ý gội đầu theo chiều mọc của mái tóc, gội từ trên đỉnh đầu xuống dưới đuôi tóc.
 • Cuối cùng, xả sạch với nước ấm hoặc nước lạnh, ít nhất trong vòng 1 phút. Sau khi xả sạch, bạn nên dùng thêm dầu xả để giúp tóc suôn mượt hơn. Cách xoa dầu xả lên tóc giống như cách xoa dầu gội ở bước hai, giữ dầu xả trên tóc từ 1 đến 2 phút, sau đó xả sạch bằng nước. Thực tế chứng minh những mái tóc dùng dầu xả đều sẽ ít nguy cơ bị khô xơ hơn. Vì vậy bạn nên thường xuyên dùng dầu xả.

6. Làm khô tóc

Cách gội đầu đúng cách để có mái tóc óng mượt khỏe đẹp 6

 • Dùng khăn bông mềm để thấm nước một cách nhẹ nhàng. Không nên cọ xát mạnh khăn vào mái tóc sẽ làm tóc bạn dễ gãy rụng. Khi mới gội xong sợi tóc đang ướt và rất yếu ớt, lúc này bạn cũng không nên chải tóc ngay. Sau khi thấm nước bằng khăn mềm nên để tóc khô tự nhiên là tốt nhất.
 • Không nên quá lạm dụng máy sấy tóc, hơi nóng của máy sấy sẽ làm tóc bạn mất đi một lượng lớn độ ẩm.

Phụ nữ ai cũng nghĩ muốn có một mái tóc đẹp cần phải có một chế độ chăm sóc đặc biệt. Đến các Spa hay lựa chọn những sản phẩm dưỡng tóc đắt tiền là phương án hay được lựa chọn nhất. Tuy nhiên, gội đầu đúng cách và lựa chọn loại dầu gội thích hợp mới là những yếu tố quyết định sức khỏe hay vẻ đẹp mái tóc của bạn. Hãy trãi nghiệm Cách gội đầu đúng cách để có mái tóc óng mượt khỏe đẹp và đừng quên chia sẻ cùng mọi người nhé! Chúc các bạn thành công và sở hữ một mái tóc khỏe đẹp. Luôn đồng hành cùng chúng tôi để được cập nhật thật nhiều kiểu tóc đẹp, xu hướng tóc hiện hành cũng như cách chăm sóc tóc hiệu quả đơn giản tại nhà nhé!

Share.

About Author