Dấu hiệu nhận biết tóc hư tổn và cách chăm sóc tóc tóc hư tổn

0

Ngày nay việc làm đẹp đã được mọi người chú ý nhiều hơn đặc biệt là việc chăm sóc tóc. Tuy nhiên những kiến thức về chắm sóc tóc cũng như dấu hiệu nhận biết thì chưa được quan tâm đúng mức dẫn đến việc chăm sóc tó chưa đúng cách. Hiểu được vấn đề này Blogtoc.com đã tổng hợp lại để các bạn tiện theo dõi và có định hướng trong bài viết Dấu hiệu nhận biết tóc hư tổn và cách chăm sóc tóc tóc hư tổn, mời các bạn đón đọc.

  • Có rất nhiều nguyên nhân khiến tóc của bạn bị hư tổn, nhưng trên thực tế có rất ít phụ nữ dành thời gian để quan tâm đến mái tóc của mình dẫn đến khi bắt đầu nhận ra mái tóc của mình trở nên xơ xác “ tàn bạo” thì mới nghĩ đến việc chăm sóc tóc.

Dấu hiệu nhận biết tóc hư tổn và cách chăm sóc tóc tóc hư tổn 1

  • Vậy làm thế nào để nhận biết mái tóc của mình đang bị hư tổn, hư tổn ở cấp độ nào và cách khắc phục nó ra sao???

Dấu hiệu nhận biết tóc hư tổn và cách chăm sóc tóc tóc hư tổn 2

  • Một điều dễ dàng nhận thấy nhất biểu hiện sự hư tổn trên mái tóc bạn đó là do tác nhân môi trường khiến mái tóc bị khô xơ mất đi sự mềm mượt ban đầu. Sức tàn phá của tia tử ngoại trong ánh nắng mặt trời đối với làn da chúng ta gay gắt như thế nào thì đối với tóc gấp đôi như vậy. Tóc trở nên rối, xoăn “ xù mì” khó chải, tóc bị rụng nhiều và mỏng đi trông thấy. Mái tóc bị hư tổn ở cấp độ nặng thường hay bị đứt đoạn và kém sự đàn hồi, kết cấu của sợi tóc gồ ghề không mịn như lúc ban đầu.

Dấu hiệu nhận biết tóc hư tổn và cách chăm sóc tóc tóc hư tổn 3

  • Trắc nghiệm nho nhỏ để kiểm tra mái tóc của mình là lấy một sợi tóc rồi dùng tay kéo căng nó ra, nếu như mái tóc dài ra nhưng nhanh chóng trở về trạng thái ban đầu thì tóc của bạn vẫn ổn, còn nếu sợi tóc của bạn nhanh chóng bị gãy hoặc không trở về hình dáng ban đầu hay bị xoăn tít lại thì điều đó đồng nghĩa với việc tóc bạn có thể đang bị thiếu dưỡng chất hay đang bị mất đi độ ẩm từ bên trong.

Dấu hiệu nhận biết tóc hư tổn và cách chăm sóc tóc tóc hư tổn 4

  • Điểm đến tiếp theo của “ Hành trình phục hồi tóc hư tổn” là salon Bằng ( số 232, Nguyễn Thị Định, Quận 2, Tp.HCM) cùng nhân vật tham gia trải nghiệm là ca sĩ Thanh Trúc ( TVM Band). Mái tóc của Thanh Trúc đang trong tình trạng khô cứng và bị mất đi độ đàn hồi khá nặng nề.

Dấu hiệu nhận biết tóc hư tổn và cách chăm sóc tóc tóc hư tổn 5

  • Lắng nghe những mong muốn của Thanh Trúc để làm sao có được mái tóc đẹp không bị hư tổn, các chuyên gia và NTMT tại salon Bằng đã tư vấn cho cô bạn sử dụng dòng sản phẩm Hi- Fill BTX ( siêu phục hồi và chăm sóc tóc hư tổn do hãng Nouvelle đến từ Italy sáng chế phát minh năm 2014).

Dấu hiệu nhận biết tóc hư tổn và cách chăm sóc tóc tóc hư tổn 6

  • Với công thức thành phần đột phá từ Collagen, Hyaluronic Acid, Chiết xuất cây sồi Pháp có được từ bộ sản phẩm sẽ giúp mái tóc của bạn trở nên chắc khỏe, bảo vệ mái tóc bạn khỏi những tác nhân gây hại từ sâu bên trong.

Dấu hiệu nhận biết tóc hư tổn và cách chăm sóc tóc tóc hư tổn 7

  • Các bạn có biết Collagen cũng là một loại protein chiếm đến 25% tổng lượng protein trên cơ thể người, có chức năng chính là kết nối các mô trong cơ thể lại với nhau. Ví dụ như các sợi collagen chiếm chủ yếu trong sợi dây chằng, ảnh hưởng đến khả năng nén ở các khớp sụn và tính linh động của mạch máu và da. Còn đối với tóc thì sao nhỉ. Collagen có trong chất sừng của tóc, nó cung cấp dưỡng chất và hỗ trợ hoạt động của chất sừng này. Do đó việc bổ sung các dưỡng chất từ Collagen sẽ làm cho mái tóc của chúng ta có được sự mềm mài và đàn hồi nhất định. Tóc sẽ trở nên suôn mượt bất ngờ nhé.

Dấu hiệu nhận biết tóc hư tổn và cách chăm sóc tóc tóc hư tổn 8

  • Mái tóc của Thanh Trúc sau khi đã được phục hồi hư tổn thì việc lựa chọn kiểu tóc ưng ý để tránh tình trạng tóc bị khô rối trở lại là rất quan trọng. Chính vì thế các chuyên gia tại salon Bằng đã tư vấn cho cô bạn kiểu tóc duỗi thẳng tự nhiên, hơi uốn cụp nhẹ phần đuôi tóc, vừa đem lại độ bóng mượt và chắc khỏe cho mái tóc lại vừa cực kỳ hợp với khuôn mặt của Thanh Trúc.

Dấu hiệu nhận biết tóc hư tổn và cách chăm sóc tóc tóc hư tổn 9 Dấu hiệu nhận biết tóc hư tổn và cách chăm sóc tóc tóc hư tổn 12 Dấu hiệu nhận biết tóc hư tổn và cách chăm sóc tóc tóc hư tổn 11 Dấu hiệu nhận biết tóc hư tổn và cách chăm sóc tóc tóc hư tổn 10

Blogtoc.com chúc các bạn thành công và ngày cầng có nhiều kiến thức bổ ích trong việc chăm sóc mái tóc cũng như sắc đẹp của mình nhé!

Share.

About Author