Hướng dẫn cách sấy tóc đẹp bồng bềnh như tạo kiểu tóc ngoài tiệm

0

Có nhiều bạn hỏi rằng tai sao khi sấy tóc ở nhà tóc không bồng bềnh như sấy ngoài tiêm? Đơn giản là bạn chưa biết cách sấy tóc đẹp bồng bềnh một cách chính xác. Hãy đồng hành cùng Blogtoc.com để được Hướng dẫn cách sấy tóc đẹp bồng bềnh như tạo kiểu tóc ngoài tiệm!

1. Hiểu về các sản phẩm chăm sóc tóc

  • Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng sản phẩm chăm sóc tóc. Điều quan trọng là bạn phải hiểu về tóc của mình để từ đó có thể chọn loại sản phẩm phù hợp với chất tóc và da đầu. Chọn đúng sản phẩm sẽ giúp cho tóc bạn nhanh vào nếp cũng như giữ dáng lâu hơn.

Hướng dẫn cách sấy tóc đẹp bồng bềnh như tạo kiểu tóc ngoài tiệm 1

2. Sử dụng đúng dụng cụ

  • Hình dáng, kích thước của chiếc lược sấy mà bạn sử dụng đóng vai trò quyết định trong việc tạo kiểu tóc thành công hay hỏng. Lược tròn thường tạo được kiểu tóc phồng cùng lọn tóc uốn cong nhẹ nhàng. Nếu bạn muốn tạo độ phồng cho sóng tóc lớn hơn, hoặc chất tóc bạn bị dày và thô, hãy đổi sang dùng lược tròn làm từ kim loại với những sợi lông to và cứng hơn. Lược dạng bàn chải sẽ không thích hợp dùng trong trường hợp này, vì nó chỉ có thể tạo kiểu tóc suôn thẳng tự nhiên.

Hướng dẫn cách sấy tóc đẹp bồng bềnh như tạo kiểu tóc ngoài tiệm 2

3. Cách sấy tóc

  • Những lớp tóc trên cùng, ở phía trước thường quyết định hoàn toàn cho vẻ ngoài mái tóc của bạn. Chính vì thế nó cần có sự đầu tư kỹ lưỡng hơn trong công đoạn tạo kiểu. Khi tóc còn ướt, để sấy khô vào nếp, bạn hãy dùng các ngón tay hất toàn bộ tóc từ sau gáy ra phía trước mặt và sấy. Khi tóc se se rồi, bạn thao tác ngược lại, hất toàn bộ tóc từ phía trước ra phía sau để sấy khô. Lưu ý trong quá trình sấy, dùng các ngón tay để làm “lược” nhé. Sau đó hãy chia tóc thành từng lớp ngang mỏng rồi dùng lược tròn sấy tuần tự từ 2 phần tóc sát bên mang tai vòng dần ra phía sau đầu.

Hướng dẫn cách sấy tóc đẹp bồng bềnh như tạo kiểu tóc ngoài tiệm 3

4. Sử dụng ống nhiệt miệng dẹt

  • Thông thường khi tự sấy tóc ở nhà, các nàng chỉ thường sấy không với chiếc máy sấy quen thuộc. Và đó cũng là lý do vì sao bạn khó sấy được tóc thành lọn bồng bềnh như ngoài hàng. Hãy đầu tư thêm cho mình một chiếc ống sấy miệng dẹt để lắp thêm vào máy. Chiếc ống này sẽ giúp cho hơi điều hòa dồn vào một khoảng diện tích nhỏ hơn mà cụ thể ở đây là lớp tóc nhỏ bạn đang cần sấy lọn, giúp lọn tóc nhanh vào neeusp và không khiến các phần tóc xung quanh bị thổi tung lên.

Hướng dẫn cách sấy tóc đẹp bồng bềnh như tạo kiểu tóc ngoài tiệm 4

5. Cố định lọn xoăn

  • Bạn đã sấy xong vài lọn tóc và vẫn chưa ưng ý với độ bồng bềnh của nó. Lúc này hãy cố định ngay những lọn tóc vừa sấy xong bằng lô cuốn lớn. Cứ tuần tự sấy rồi cuốn lọn tóc để cố định độ xoăn cho đến khi hết cả đầu. Sau đó xịt chút gel cố định và bỏ lô ra. Dùng tay luồn vào từng lớp tóc rồi rũ nhẹ, bạn sẽ phải ưng ý ngay với mái tóc có độ bồng bềnh và phồng rất đẹp.

Hướng dẫn cách sấy tóc đẹp bồng bềnh như tạo kiểu tóc ngoài tiệm 5

6. Sấy lạnh sau khi sấy nóng

  • Sau khi sấy nóng ở từng lớp tóc rồi cố định bằng lô to, hãy sấy thêm hơi lạnh cho những phần tóc đó trong vài giây. Sấy lạnh cho tóc cũng giống như bạn đã khóa tóc lại, giúp tóc giữ được lọn xoăn lâu hơn.

Hướng dẫn cách sấy tóc đẹp bồng bềnh như tạo kiểu tóc ngoài tiệm 6

  • Một số mẫu tóc xoăn đẹp và dễ làm tại nhà chỉ bằng mấy sấy tóc:

Hướng dẫn cách sấy tóc đẹp bồng bềnh như tạo kiểu tóc ngoài tiệm 7 Hướng dẫn cách sấy tóc đẹp bồng bềnh như tạo kiểu tóc ngoài tiệm 13 Hướng dẫn cách sấy tóc đẹp bồng bềnh như tạo kiểu tóc ngoài tiệm 12 Hướng dẫn cách sấy tóc đẹp bồng bềnh như tạo kiểu tóc ngoài tiệm 11 Hướng dẫn cách sấy tóc đẹp bồng bềnh như tạo kiểu tóc ngoài tiệm 10 Hướng dẫn cách sấy tóc đẹp bồng bềnh như tạo kiểu tóc ngoài tiệm 9 Hướng dẫn cách sấy tóc đẹp bồng bềnh như tạo kiểu tóc ngoài tiệm 8

 

Khi thực hiện đầy đủ 6 bước mà chúng tôi hướng dẫn bạn sẽ có một mái tóc đẹp bồng bềnh. Hãy trải nghiệm và chia sẻ Hướng dẫn cách sấy tóc đẹp bồng bềnh như tạo kiểu tóc ngoài tiệm với mọi người để chúng ta có thể làm đẹp một cách hiệu quả và đơn giản nhất nhé! Blogtoc.com chúc các bạn luôn xinh đẹp và có nhiều kiến thức bổ ích trong việc chăm sóc tóc!

Share.

About Author