Những điều cần biết trước khi quyết định cắt tóc ngắn

0

Năm 2015 là một năm thành công rực rỡ của muôn kiểu tóc ngắn. Khi xu hướng tóc ngắn phát triển thì có hàng triệu chị em chọn cho mình kiểu tóc ngắn để làm đẹp tuy nhiên có không ít bạn phải hối hận sau khi cắt phăng mái tóc dài quyến rũ thay vào đó là một mái tóc ngắn. Vậy làm sao để có một mái tóc ngắn đẹp? Mời các bạn cùng Blogtoc.com khám phá Những điều cần biết trước khi quyết định cắt tóc ngắn để có một mái tóc ngắn đẹp ấn tượng nhất nhé!

Tóc ngắn giữ được sóng xoăn nhiều hơn tóc dài

  • Tóc ngắn sẽ nhẹ hơn tóc dài rất nhiều, và vì thế nếu bạn đang có mái tóc xoăn hay gợn sóng, thì chúng sẽ quăn hơn với trọng lượng nhẹ hơn của tóc ngắn. Sợi tóc dài thường kéo những lọn xoăn và gợn sóng xuống, khiến chúng duỗi hơn, nhưng tóc ngắn thì giúp tóc của bạn vào nếp hơn.

Những điều cần biết trước khi quyết định cắt tóc ngắn 1

Không nên dùng dụng cụ của tóc dài sử dụng cho tóc ngắn

  • Tốt nhất là hãy bỏ hết những dụng cụ tạo kiểu tóc cũ từ thời bạn để tóc dài và đầu tư một số dụng cụ mới phù hợp hơn cho mái tóc ngắn. Dụng cụ uốn xoăn và ép thẳng thường phải là loại có bản nhỏ, nhẹ để chúng cho phép bạn “kiểm soát” mái tóc tốt hơn trong quá trình tạo kiểu tóc.

Những điều cần biết trước khi quyết định cắt tóc ngắn 2

Không mất nhiều thời gian tạo kiểu như tóc dài

  • Một ưu điểm thấy rõ của việc có mái tóc ngắn là bạn sẽ tốn ít thời gian hơn để sấy tóc. Hãy sấy đến khi tóc khô khoảng 50% và sau đó sử dụng các sản phẩm tạo kiểu tóc. Để tóc khô tiếp tự nhiên và bạn đã sẵn sàng để ra khỏi nhà!

Những điều cần biết trước khi quyết định cắt tóc ngắn 3

Sử dụng ít dầu gội hơn và tóc nhanh khô hơn

  • Tóc ngắn hơn đồng nghĩa với ít dầu gội hơn, và cũng tiết kiệm tiền cho bạn khi mua các sản phẩm chăm sóc tóc. Ngoài ra, thời gian khô tóc cũng nhanh, điều này thuận tiện cho những cô nàng bận rộn.

Những điều cần biết trước khi quyết định cắt tóc ngắn 4

Không mất nhiều thời gian chăm sóc

  • Tóc ngắn thường không có ‘khái niệm’ bị xơ hay cháy, vì thế công sức bạn bỏ ra chăm sóc chúng cũng không cần nhiều. Điều này là lợi thế rất lớn của tóc ngắn so với mái tóc dài.

Những điều cần biết trước khi quyết định cắt tóc ngắn 5

Tóc ngắn hơn nghĩa là phải cắt thường xuyên hơn

  • Quan trọng là bạn phải tìm được thợ cắt tóc lành nghề khi muốn “xử” mái tóc của mình, vì bạn sẽ mất kha khá thời gian trên ghế cắt tóc. Với mái tóc dài bạn có thể để một thời gian dài không cần cắt tỉa, nhưng với kiểu tóc ngắn bạn cần giữ luôn mái tóc ở một chiều dài nhất định.

Những điều cần biết trước khi quyết định cắt tóc ngắn 6

Sẽ mất một thời gian để làm quen

  • Nhiều người trong chúng ta có tình cảm gắn bó với tóc đến mức ý nghĩa ban đầu về việc “trảm” mái tóc của mình có thể khiến bạn phát hoảng. Hãy suy nghĩ thật kỹ và thật lâu trước khi quyết định thay đổi, nhưng cần nhớ rằng việc thay đổi có thể sẽ rất tốt và dù gì thì tóc cũng sẽ mọc lại thôi.

Những điều cần biết trước khi quyết định cắt tóc ngắn 7

Tóc ngắn mọc chậm hơn tóc dài

  • Bạn sẽ chỉ mất vài phút để cắt ngắn tóc, nhưng để nó mọc dài trở lại thì lâu hơn thế rất nhiều. Trung bình, tóc mọc được khoảng hơn 1cm mỗi tháng. Vì thế, nếu bạn đang nghĩ tới mái tóc tém, thì cần hiều rằng bạn sẽ phải gắn bó với nó trong một thời gian kha khá.

Những điều cần biết trước khi quyết định cắt tóc ngắn 8

Bạn sẽ không thể cẩu thả với mái tóc

  • Không may là bạn sẽ không thể “dựa dẫm” vào kiểu tóc buộc cao ưa thích hay mái tóc tết hai bên để chữa cháy những khi không kịp chăm sóc mái tóc. Tóc ngắn nói chung có thể ít phải chăm chút hơn tóc dài, nhưng bạn sẽ phải tạo kiểu tóc ngắn hàng ngày, vì thế hãy chuẩn bị sẵn tinh thần.

Những điều cần biết trước khi quyết định cắt tóc ngắn 9

Hiểu biết 9 điều trên chắc chắn bạn sẽ có một mái tóc ngắn đẹp như bạn hằng mơ ước đấy! Nếu như còn thiếu một vài điều hãy cố gắng thực hiện để mái tóc ngắn đẹp luôn là niềm kiêu hãnh của bạn nhé! bạn có thể tham khảo thêm các kiểu tóc ngắn đẹp trong chuyên mục tóc ngắn kiêu kỳ để chọn cho mình một kiểu tóc ngắn phù hợp với mình nhất. Chúc các bạn thành công và luôn rạng ngời tỏa sáng với hình ảnh mới cùng bộ tóc ngắn! Chia sẻ Những điều cần biết trước khi quyết định cắt tóc ngắn với mọi người xung quanh bạn nhé!

Share.

About Author