Những kiểu tóc đẹp siêu kinh điển của nhà tạo mẫu tóc Calvin Tú làm bạn đọc ngỡ ngàng

0

Giữa vô vàn bận rộn công việc ở salon dịp cao điểm cuối năm nhưng nhà tạo mẫu tóc Calvin Tú vẫn thu xếp thời gian thực hiện bộ sưu tập Những kiểu tóc đẹp siêu kinh điển Xuân Hè 2015. Với hai phần, mẫu tóc mang tính ứng dụng và Avant Garde, bộ sưu tập chính là sự gửi gắm niềm đam mê của NTMT trẻ đầy nhiệt huyết về xu hướng tóc 2015.

Những kiểu tóc đẹp siêu kinh điển của nhà tạo mẫu tóc Calvin Tú làm bạn đọc ngỡ ngàng 1

 • Cuộc trò chuyện của chúng tôi trước thềm năm mới xoay quanh những ý tưởng để anh làm bộ sưu tập cũng như nhìn lại, tổng kết một năm đầy biến động và những dự định cho năm mới… Tôi đã phải chờ đúng 1 tiếng để anh cương quyết dứt khỏi salon, tạm “trốn” những khách hàng đang kiên nhẫn chờ anh làm đẹp, những thợ phụ tíu tít đợi chỉ dẫn của anh. Vừa tranh thủ ăn chiếc bánh mì cho buổi trưa (vào lúc 2 giờ), anh vừa xin lỗi vì để tôi chờ và tiết lộ: đây cũng chính là bữa sáng của anh. Thì ra, anh đã miệt mài phục vụ các “thượng đế” suốt từ sáng đến giờ mà chưa được nghỉ ngơi.
 • Bận như vậy, anh lấy đâu ra thời gian để làm bộ sưu tập? Trở ngại lớn nhất anh gặp phải là gì?
 • Thì đành tự thu xếp thôi. Cả ngày làm tóc, buổi tối, lẽ ra là thời gian dành cho gia đình, nhưng tôi thường dành để nghiền ngẫm các ý tưởng, phác thảo và trao đổi với ê kíp của mình. Bộ sưu tập là lời chào Xuân 2015 nhưng tôi đã dự trù cả mấy tháng trước, ngay sau khi thực hiện xong bộ sưu tập Thu Đông 2013. Tôi tìm hiểu từ rất nhiều nguồn để đưa ra những mẫu tóc nằm trong dòng chảy xu hướng thời trang Việt Nam và thế giới. Những hôm làm tóc cho người mẫu, tôi buộc phải nghỉ làm cho khách cả ngày, dĩ nhiên có thông báo trước để họ thông cảm và hẹn sang một dịp khác. Nói thật, tôi may mắn bởi có ê kíp làm việc khá ăn ý và đã cộng tác với nhau từ những bộ sưu tập trước nên khá chủ động trong các khâu chụp ảnh, trang điểm, tuyển người mẫu… Khó khăn lớn nhất của tôi là phần trang phục, tôi mất rất nhiều thời gian để tìm những bộ trang phục phù hợp với kiểu tóc của người mẫu.

Những kiểu tóc đẹp siêu kinh điển của nhà tạo mẫu tóc Calvin Tú làm bạn đọc ngỡ ngàng 2

 • Vậy bộ sưu tập được anh xây dựng trên ý tưởng nào?
 • Có lẽ chính từ cái lạnh đặc trưng của mùa đông Hà Nội. Cái giá rét tê tái của những cơn gió mùa đông bắc khiến mọi người cảm thấy “đông cứng” và lẻ loi, yếu ớt. Dường như ai cũng có xu hướng xích lại để san sẻ và truyền lửa cho nhau để cảm thấy ấm áp, mạnh mẽ hơn. Chính vì vậy, bộ sưu tập của tôi có tên là “Lửa và Băng”. Hai yếu tố như đối lập nhưng bổ trợ cho nhau, song song tồn tại như âm với dương, đem lại sự hoà hợp trong cuộc sống. Đó cũng là cách nhìn và cảm nhận của tôi về cái nóng và cái lạnh.

Những kiểu tóc đẹp siêu kinh điển của nhà tạo mẫu tóc Calvin Tú làm bạn đọc ngỡ ngàng 3

 • Mất khá nhiều thời gian, chi phí để sản xuất bộ sưu tập cũng không hề nhỏ. Vậy động lực nào khiến anh quyết định bỏ công sức nhiều đến vậy để thực hiện Lửa và Băng?
 • Vẫn luôn là câu trả lời mọi khi, động lực từ lòng yêu nghề và niềm đam mê sáng tạo. Khi đến với nghề tóc, tôi đặt ra rất nhiều mục tiêu, một trong số đó là khẳng định cái tôi riêng, ghi lại dấu ấn trên con đường làm nghề của mình. Khi nhìn lại quãng đường 5 năm hay 10, 20 năm, tôi muốn mọi người thấy rõ là tôi đã làm được những gì. Đó phải là một câu chuyện bằng hình ảnh sinh động và thuyết phục trên từng mái tóc. Làm bộ sưu tập không hề dễ, cũng như đến và trụ được với nghề tóc này cũng vậy. Không có đam mê, không có quyết tâm thì rất dễ nản, dễ bỏ. Nhưng tính tôi là vậy, mọi người không ai làm thì tôi càng muốn làm để chứng tỏ rằng mình có thể. Đây đã là bộ sưu tập thứ năm của tôi và tôi đã đúc kết cho mình khá nhiều kinh nghiệm để tự tin rằng mình đang làm tốt hơn và đi đúng hướng. Tôi thậm chí đã đầu tư hẳn một studio ngay tại salon với các trang thiết bị đầy đủ để có thể chủ động thực hiện bộ sưu tập. Tôi thường chụp ban đêm vì cả ngày bận làm tóc nên đi thuê cũng khá bất tiện. Qua bộ sưu tập xuân – thu nhị kỳ mà tôi tự lên lịch cho mình, tôi muốn tôn vinh nghề tóc và thỏa sức vùng vẫy với các sáng tạo, đặc biệt là những mẫu tóc Avant Garde, giống như một cảm nhận rất riêng của tôi về cái đẹp.
 • Một động lực khiến tôi muốn làm bộ sưu tập là để phục vụ khách hàng của mình tốt hơn. Qua những mẫu tóc có tính ứng dụng cao của tôi, khách hàng có thể biết tôi đã chuẩn bị chu đáo ra sao cho mùa mới và sẽ chủ động hơn trong việc tư vấn cho khách hàng.

Những kiểu tóc đẹp siêu kinh điển của nhà tạo mẫu tóc Calvin Tú làm bạn đọc ngỡ ngàng 4

 • Anh có thể nói rõ hơn về kỹ thuật mà anh đã thực hiện trong bộ sưu tập đón đầu xu hướng mới này? Có hãng nào tài trợ anh trong phần làm hoá chất không?
 • Tôi không muốn phụ thuộc vào hãng tài trợ nào để có thể toàn tâm toàn ý sáng tạo theo ý mình. Bộ sưu tập lần này của tôi thể hiện rất nhiều các sắc độ của màu đỏ. Và như vậy, không thể có màu nhuộm của hãng nào đáp ứng được yêu cầu của tôi. Tôi đã phải tự mình tìm tòi, pha trộn, “mix” từ nhiều màu của các hãng khác nhau, dựa theo các tính chất cơ bản về màu như màu phải cùng dòng, cùng tính chất với nhau để phát huy tác dụng. Trong quá trình test sản phẩm để tìm ra những màu lạ, tôi cũng phải trải qua không ít thất bại để đến được với thành công.

Những kiểu tóc đẹp siêu kinh điển của nhà tạo mẫu tóc Calvin Tú làm bạn đọc ngỡ ngàng 5

 • Còn về uốn, tôi thấy hiện có rất nhiều salon, đặc biệt là các bạn thợ trẻ đã đầu tư rất nhiều mua trang thiết bị về uốn để làm ra những mái tóc xoăn sóng nước được nhiều khách hàng ưa chuộng. Tuy nhiên, tôi nhận thấy chẳng khách hàng nào thoải mái khi mang một đống các máy móc nặng nề, lỉnh kỉnh trên đầu như vậy, mặc dù họ sẵn sàng hi sinh nếu làm vậy để có được mái tóc đẹp. Và tôi đã nghiên cứu để có thể tạo ra xoăn sóng nước với độ nẩy sóng theo bất cứ độ dài nào mà khách yêu cầu. Bí quyết xoăn của tôi là khi tra tóc vào trục, tôi không uốn ngang mà vặn tóc để cho ra những lớp dợn sóng nước như khách hàng mong muốn. Độ nẩy sóng, bên cạnh việc kiểm tra sức khoẻ của mái tóc trước lên trục và tra thuốc còn phụ thuộc rất lớn vào đường chia trên sọ đầu, độ cứng của tóc mà chia theo hình chữ nhật hay hình vuông.

Những kiểu tóc đẹp siêu kinh điển của nhà tạo mẫu tóc Calvin Tú làm bạn đọc ngỡ ngàng 6

 • Về tạo hình khối cho mái tóc, tóc bằng, one length vẫn là xu hướng chủ đạo. Nhưng tôi không muốn tạo ra những mái tóc nhìn trông bị hộp, bị cứng vì bản chất của những mái tóc châu Á, tóc người Việt Nam rất dày và cứng chứ không tơ và mảnh như tóc người châu Âu. Vì vậy, tôi kết hợp giữa trường phái tạo khối của Toni&Guy Anh quốc và kỹ thuật cắt, làm mềm Hakari của Nhật để tạo ra những mái tóc bằng nhưng vẫn có độ mềm mại, layer nhất định. Nói đơn giản, tôi dâng độ khối và cắt bằng kỹ thuật tỉa slide làm mềm tóc.

Những kiểu tóc đẹp siêu kinh điển của nhà tạo mẫu tóc Calvin Tú làm bạn đọc ngỡ ngàng 7

 • Năm 2014 này anh khá thành công trong việc tạo dựng thương hiệu, rồi khai trương cơ sở mới bề thế, phục vụ lượng khách hàng đông đảo hơn, cuối năm lại có chuyến đi Hong Kong thu lượm được rất nhiều kiến thức. Anh có thể chia sẻ một số dự định trong năm 2015?
 • Nhìn lại một năm qua, tôi thấy tóc chiếm thời gian của mình quá nhiều, tôi hầu như không còn thì giờ dành cho bản thân hay chăm lo gia đình, cuộc sống riêng. Vì vậy, tôi dự định sẽ sắp xếp mọi thứ gọn gàng, khoa học hơn để có nhiều thời gian làm việc khác. Tuy nhiên, 2015 cũng là dấu mốc 6 năm tôi gắn bó với nghề, tôi đã và đang lên kế hoạch làm một show cá nhân để đánh dấu sự kiện này. Chuyến đi Hong Kong cũng là cơ hội tốt để tôi thu lượm kinh nghiệm trong cách tổ chức show tóc ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Nói như vậy, hẳn sang năm tôi cũng sẽ lại rất vất vả với tóc đây. (cười)

Những kiểu tóc đẹp siêu kinh điển của nhà tạo mẫu tóc Calvin Tú làm bạn đọc ngỡ ngàng 8

Qua bài viết này Blogtoc.com chúc các bạn có những giây phút thư giãn thật thoải mái và có một cái nhìn thật chính xác về Những kiểu tóc đẹp siêu kinh điển của nhà tạo mẫu tóc Calvin Tú làm bạn đọc ngỡ ngàng, Blogtoc.com chúc các bạn luôn vui vẻ!

Share.

About Author