Những sai lầm khi nhuộm tóc tại nhà hay mắc phải

0

Theo xu hướng tóc hiện đại các ngôi sao diễn viên nổi tiếng chọn cho mình những mái tóc nhuộm thời trang thì không ít bạn trẻ học hỏi. Việc để sở hữu một mái tóc nhuộm thời trang thường mất một khoản chi phí khá lớn và nó không phù hợp với các bạn học sinh sinh viên chính vì vậy giải pháp nhuộm tóc tại nhà được nhiều bạn trẻ lựa chọn! Tuy là tiết kiệm chi phí và các sản phẩm nhuộm được bày bán rộng rãi trên thị trường nhưng hầu hết mọi người đều mắc những sai lầm đáng tiếc khi nhuộm tóc tại nhà! nào cùng Blogtoc.com điểm lại Những sai lầm khi nhuộm tóc tại nhà hay mắc phải để phòng tránh nhé!

1. Sai lầm muốn thay đổi khi gặp chuyện không vui

  • Phụ nữ thường hay nổi hứng thay đổi kiểu tóc khi gặp những biến cố không hay như chia tay, nghỉ việc,… Nhưng những lựa chọn lúc này thường hay thiếu sáng suốt, dẫn đến cả tháng trời hối hận. Nhất là khi bạn chọn nhuộm màu thật tối, bởi phải rất lâu sau đó tóc mới có thể trở lại với những tông màu trẻ trung thời trang.

Những sai lầm khi nhuộm tóc tại nhà hay mắc phải 1

2. Sai lầm khi mua màu nhuộm tạm thời

  • Nếu bạn muốn thay đổi màu tóc tạm thời để tham dự một sự kiện nào đó, đừng tin những lời quảng cáo trên bao bì. Các chuyên gia cho hay, dù thế nào thì tất cả màu nhuộm đều sẽ lưu lại trên tóc bạn không ít thì nhiều.

Những sai lầm khi nhuộm tóc tại nhà hay mắc phải 2

3. Sai lầm chọn sai tông màu

  • Trên bao bì chai thuốc nhuộm bày bán trong siêu thị thường quảng cáo sai lệch phần nào kết quả sau khi nhuộm, vàng đồng thì thành vàng cam, màu xám khói thì hóa đen sì. Vì thế, bạn rất có thể sẽ chọn sai tông màu mình mong muốn. Để tránh tình huống khó xử khi so sánh kết quả, tốt nhất bạn nên nhờ các thợ làm tóc giúp đỡ.

Những sai lầm khi nhuộm tóc tại nhà hay mắc phải 3

4. Sai lầm khi bạn không biết đến các quy luật pha màu

  • Nhuộm tóc vừa là khoa học, vừa là nghệ thuật. Nếu không biết cách mix màu hiệu quả, bạn sẽ khó có được màu tóc mình muốn. Bạn phải nắm được một số quy luật cơ bản, ví dụ màu bạch kim sẽ không thể lên màu trên nền tóc đen, phủ đỏ đồng lên tóc nâu chocolate sẽ làm xỉn màu cũ của bạn.

Những sai lầm khi nhuộm tóc tại nhà hay mắc phải 4

5. Sai lầm khi thử những xu hướng quá mới lạ

  • Nếu bạn muốn có một mái tóc ombre ấn tượng hay mái tóc đỏ rực thời thượng thì tốt nhất, bạn nên đến salon nhờ các chuyên gia giúp đỡ. Những kiểu đầu phá cách cần những kỹ năng cần thiết mới có thể pha chế ra đúng màu nhuộm. Lời khuyên là hãy chọn giải pháp an toàn, nếu không muốn trở thành trò cười cho thiên hạ.

Những sai lầm khi nhuộm tóc tại nhà hay mắc phải 5

6. Sai lầm không biết cách tẩy tóc

  • Tẩy tóc là quá trình phức tạp biến đổi chất tóc đen thành vàng hoặc bạch kim. Quá trình này đòi hỏi những kỹ năng chuyên nghiệp và nhiều bước quan trọng. Bạn không bao giờ nên tự tẩy tóc tại nhà nếu không muốn hủy hoại mái tóc của mình. Hãy nhớ, tẩy tóc là phải để cho chuyên gia.

Những sai lầm khi nhuộm tóc tại nhà hay mắc phải 6

7. Nhuộm không đều màu

  • Bôi thuốc nhuộm từ một chiếc bình rất khó để có thể bôi đều lên toàn bộ mái tóc của bạn. Để tránh khỏi thảm họa màu “lốm đốm” sau khi nhuộm, ít nhất hãy nhờ người khác giúp đỡ nếu bạn muốn nhuộm tóc tại nhà.

Những sai lầm khi nhuộm tóc tại nhà hay mắc phải 7

8. Nhuộm quá thường xuyên

  • Khi tóc bạn mọc dài ra, phần chân tóc nguyên thủy sẽ cần phải chấm lại màu nhuộm. Chúng ta lúc đó thường ngại ra hiệu mà muốn tự làm ở nhà để tiết kiệm chi phí. Nhưng việc này cũng khá rủi ro, nếu chân tóc chưa đủ dài, khi nhuộm chúng sẽ bắt màu và sáng hơn bình thường. Hãy đợi ít nhất 2-3 tuần rồi hãy nghĩ đến việc nhuộm lại.

Những sai lầm khi nhuộm tóc tại nhà hay mắc phải 8

Nếu như bạn đã từng nhuộm tóc tại nhà thì chắc chắn các bạn sẽ mắc một hoặc nhiều trong 8 sai lầm trên. Để có được một mái tóc nhuộm đẹp hoàn hảo bạn cần phải am hiểu về việc nhuộm tóc cũng như biết các thao tác nhuộm tóc mới có được mái tóc đẹp như ý. Hãy chia sẻ Những sai lầm khi nhuộm tóc tại nhà hay mắc phải để mọi người cùng biết nhé! Luôn đồng hành cùng chúng tôi để cập nhật thật nhiều kiểu tóc đẹp, nhiều kiểu tóc nhuộm thời trang thời thượng nhất nhé!

Share.

About Author

Leave A Reply