Làm đẹp cho bé gái với các kiểu tóc cột ấn tượng cùng những điều cần lưu ý

0

Nếu như bạn là một mẹ có con gái thì chắc hẳn rằng bạn luôn quan tâm đến việc làm đẹp cho bé đúng không nào? Hầu như các bé gái đều rất thích các mẹ làm đẹp cho mình đặc biệt là bằng các kiểu tóc cột vô cùng xinh xắn và đáng yêu. Tuy nhiên hầu như các mẹ đều bỏ qua vấn đề độ an toàn của việc cột tóc cũng như những sợi thun cột tóc. Hãy cùng Blogtoc.com khám phá Làm đẹp cho bé gái với các kiểu tóc cột ấn tượng cùng những điều cần lưu ý nhé!

 • Làm đẹp cho con gái là một trong những công việc yêu thích và thú vị nhất của bất kì bà mẹ nào. Ngoài quần áo, đồ chơi thì phụ kiện như bông tai hay đồ cột tóc cũng nằm trong danh sách những món được các mẹ săn lùng. Bất cứ kiểu tóc dễ thương nào tìm thấy trên internet cũng sẽ được mẹ nhanh chóng áp dụng cho con.
 • Nhưng tất cả những gì gì bạn thấy chỉ là vẻ dễ thương của con gái mình sau khi được mặc đẹp, cột tóc xinh xắn mà không hề thấy những lời cảnh báo cho sức khỏe của con. Có thể bạn chưa bao giờ nghĩ tới nhưng thử đặt nghi vấn độ an toàn của việc cột tóc cũng như những sợi thun cột tóc ấy xem. Bạn có đoán được những nguy cơ tiềm ẩn nào sẽ xảy ra với con gái của mình không?

Rụng tóc

Làm đẹp cho bé gái với các kiểu tóc cột ấn tượng cùng những điều cần lưu ý 1

 • Cột tóc chặt dễ khiến tóc trẻ bị gãy, rụng
 • Tóc của bé mong manh hơn rất nhiều so với tóc của người lớn, đồng thời cũng rất mềm và mượt. Với những mái tóc như thế, mẹ phải cột thật chặt mới có thể giữ được tóc, không bị rơi tóc. Khi mẹ làm như thế, đồng nghĩa với việc đã khiến tóc con dễ dàng bị gãy rụng. Bác sĩ da liệu cũng không khuyến khích cột tóc chặt, đặc biệt là trẻ em. Bệnh mất tóc (alopecia) hay rụng tóc xảy ra khi tóc bị cột chặt trong một khoảng thời gian kéo dài liên tục. Nó sẽ làm yếu nang tóc cho đến khi những sợi tóc con và khỏe hơn cũng bị mất hoàn toàn. Nếu mẹ tết tóc, cột đuôi ngựa hay dùng tóc giả đều sẽ tạo lực lên nang tóc, từ đó dẫn đến rụng tóc.

Hóc, nghẹn

Làm đẹp cho bé gái với các kiểu tóc cột ấn tượng cùng những điều cần lưu ý 2

 • Không nên mua những dây cột tóc có hạt nhựa
 • Điều này xảy ra khá phổ biến ở trẻ khi cho dây cột tóc vào miệng. Khi trẻ kéo dây cột ra khỏi tóc, bé con có thể sẽ bỏ vào miệng và ngậm. Đó chính là nguy cơ gây ngạt, hóc cho con. Chính vì thế, thay vì sử dụng những sợi thun nhỏ hay loại dễ dàng tháo gỡ, bạn nên dùng loại lớn hơn để cột tóc cho con. Tuy nhiên, xác suất con gỡ ra cho vào miệng cũng có thể xảy ra nên tốt nhất, bạn cũng phải để ý mỗi khi cột tóc cho con.

Dị ứng

 • Khi dùng dây cột tóc bằng cao su hay cao su latex, bạn cần phải biết rằng nó có thể gây dị ứng cho con. Triệu chứng mẹ có thể thấy rõ là khi con bị chảy nước mũi, thở khò khè, khó thở, ngoài ra còn có thể gây kích ứng da đầu và da, dẫn đến tình trạng viêm.

Vậy có nên cột tóc cho con gái hay không?

Dĩ nhiên là mẹ vẫn cứ hãy làm điệu cho con gái, cột tóc cho con nhưng phải nhớ: không cột chặt. Bạn phải nhẹ nhàng với mái tóc của con. Ngoài ra, không nên để tóc chấm vào mắt con bởi vi trùng và bụi bẩn có thể dễ dàng thâm nhập vào mắt qua mái tóc trên trán, gây viêm kết mạc. Bạn có thể xem xét những lời khuyên sau:

 •  Tìm dây cột tóc mà không có những viên đá nhỏ hay hình nhân vật hoạt hình bằng nhựa, nó có thể rơi ra sau vài lần sử dụng, tăng nguy cơ ngạt thở, hóc ở bé.
 •  Không sử dụng những dây cột tóc quá nhỏ.
 •  Sử dụng dây cột tóc có vải bọc bên ngoài để tránh làm rối tóc hay gãy, rụng tóc.
 •  Không chải khi tóc bé còn ướt.
 •  Dùng lược nhỏ có răng thưa để chải tóc cho con.

Một số mẫu tóc cột cho bé gái

Làm đẹp cho bé gái với các kiểu tóc cột ấn tượng cùng những điều cần lưu ý 3 Làm đẹp cho bé gái với các kiểu tóc cột ấn tượng cùng những điều cần lưu ý 16 Làm đẹp cho bé gái với các kiểu tóc cột ấn tượng cùng những điều cần lưu ý 15 Làm đẹp cho bé gái với các kiểu tóc cột ấn tượng cùng những điều cần lưu ý 14 Làm đẹp cho bé gái với các kiểu tóc cột ấn tượng cùng những điều cần lưu ý 13 Làm đẹp cho bé gái với các kiểu tóc cột ấn tượng cùng những điều cần lưu ý 12 Làm đẹp cho bé gái với các kiểu tóc cột ấn tượng cùng những điều cần lưu ý 11 Làm đẹp cho bé gái với các kiểu tóc cột ấn tượng cùng những điều cần lưu ý 10 Làm đẹp cho bé gái với các kiểu tóc cột ấn tượng cùng những điều cần lưu ý 9 Làm đẹp cho bé gái với các kiểu tóc cột ấn tượng cùng những điều cần lưu ý 8 Làm đẹp cho bé gái với các kiểu tóc cột ấn tượng cùng những điều cần lưu ý 7 Làm đẹp cho bé gái với các kiểu tóc cột ấn tượng cùng những điều cần lưu ý 6 Làm đẹp cho bé gái với các kiểu tóc cột ấn tượng cùng những điều cần lưu ý 5 Làm đẹp cho bé gái với các kiểu tóc cột ấn tượng cùng những điều cần lưu ý 4

Như vậy là chúng ta vừa được tư vấn Làm đẹp cho bé gái với các kiểu tóc cột ấn tượng cùng những điều cần lưu ý và một số mẫu tóc ấn tượng nhất cho bé gái rồi. Ngày tết sắp đến chắc hẳn rằng nhiều mẹ rất quan tâm đến vấn đề làm đẹp cho con mình. Hãy tham khảo và chia sẻ Làm đẹp cho bé gái với các kiểu tóc cột ấn tượng cùng những điều cần lưu ý với các mẹ khác nhé! Luôn đồng hành cùng chúng tôi để được cập nhật thật nhiều kiểu tóc đẹp cho bé, tóc nam đẹp cho bố, xu hướng tóc đẹp cho mẹ..v.v. Chúc các mẹ thành công và luôn hạnh phúc bên nàng công chúa của mình!

Share.

About Author