Những điều cần biết khi làm đẹp với mái tóc của bạn

0

Làm đẹp là một quá trình mà bất kỳ người phụ nữ nào cũng cần tới. Việc làm đẹp diễn ra hằng ngày và những sai lầm khiến bạn trở nên già hơn, xấu hơn trong công cuộc làm đẹp. vậy những sai lầm hay mắc phải là gì? Hãy cùng Blogtoc.com khám phá Những điều cần biết khi làm đẹp với mái tóc của bạn nhé!

Gội đầu 2 lần trước khi dùng dầu xả

 • Theo She Knows, không có gì làm mất chất dầu và độ ẩm của tóc hơn việc gội đầu quá nhiều. Khi bạn làm mất độ ẩm của tóc, bạn có nguy cơ đối mặt với tóc khô, xoăn, tóc trông không khỏe mạnh, chúng có thể làm cho bạn trông già hơn rất nhiều.

Những điều cần biết khi làm đẹp với mái tóc của bạn1

Tóc quá vàng

 • Nếu tóc thẳng và quá tối màu sẽ khiến bạn trông già hơn, nhưng nếu màu tóc pha trộn với màu da, nó cũng sẽ mang lại tác dụng tương tự. Vì vậy, hãy chọn một màu tóc sáng hơn và phù hợp với màu da của bạn.

Những điều cần biết khi làm đẹp với mái tóc của bạn 2

 • Tóc quá vàng sẽ khiến mái tóc trông xơ xác, thiếu sức sống.

Không sử dụng đủ sản phẩm dưỡng tóc

 • Dầu xả, mặt nạ tóc và serum luôn là những sản phẩm cần thiết cho tóc bạn. Một cách để trông trẻ hơn là làm mái tóc bóng mượt và tỏa sáng.

Những điều cần biết khi làm đẹp với mái tóc của bạn 3

Nhuộm tóc chỉ một màu

 • Vấn đề lớn nhất khi tự nhuộm tóc ở nhà là hầu hết chúng ta đều không được trang bị các kỹ năng kết hợp và pha trộn màu sắc. Kết quả cuối cùng khi bạn sử dụng thuốc nhuộm đóng hộp là một màu tóc không có sức sống. Các chuyên gia về tóc cảnh báo phụ nữ nên tránh xa màu tối và chọn màu làm sáng da. Tóc màu nhàm chán sẽ làm da trông tái xám và xanh xao.
 • Ngoài ra, sự pha trộn giữa một loạt các tông màu nhẹ hơn và sẫm màu hơn sẽ giúp cho bạn trông trẻ trung.

Những điều cần biết khi làm đẹp với mái tóc của bạn 4

Để tóc dài bằng nhau

 • Rất ít người lớn hơn 16 tuổi trông dễ thương với mái tóc mà tất cả các sợi tóc dài bằng nhau. Một mái tóc dài và ngang đôi khi có thể làm cho bạn trông già hơn. Cách tốt nhất để khắc phục điều này cắt tóc thành nhiều lớp và thêm vào những đường cong tạo sự chuyển động, sẽ làm bạn trông trẻ hơn.

Những điều cần biết khi làm đẹp với mái tóc của bạn 5

Cắt tóc mái ngang

 • Tóc mái ngang có thể giúp ngụy trang một vài vấn đề về da trên trán, nhưng nếu không được cắt một cách phù hợp, nó có thể làm bạn trông già đi. Tóc mái ngang hướng thẳng xuống sẽ kéo mắt bạn xuống, làm hiện rõ những nếp nhăn và vùng da chảy xệ xung quanh mắt.

Những điều cần biết khi làm đẹp với mái tóc của bạn 6

 • Tóc mái ngang tạo cảm giác bạn trông già hơn.

Tóc màu tro

 • Tông màu ấm phản chiếu ánh sáng, mái tóc của bạn sẽ tỏa sáng và trông trẻ trung. Trong khi đó, tông màu tro hấp thụ ánh sáng sẽ làm bạn thiếu sức sống hơn.

Những điều cần biết khi làm đẹp với mái tóc của bạn 7

Luôn trung thành với tóc xoăn

 • Tóc rối khiến bạn trông chững chạc, thậm chí là già hơn, thiếu sức sống. Nếu bạn để tóc xoăn, hãy sử dụng serum để làm tóc bớt xoăn cứng.

Những điều cần biết khi làm đẹp với mái tóc của bạn 8

Chỉ để một kiểu tóc

 • Một số phụ nữ hiếm khi thay đổi kiểu tóc của mình, bởi vì họ có vẻ đã tìm thấy kiểu tóc và màu sắc lý tưởng cho hình dạng khuôn mặt và tông màu da của họ. Nhưng theo thời gian, bạn có thể thấy rằng kiểu tóc đó không còn phù hợp, gây nhàm chán. Hãy chọn một phong cách mới cho mình để trông mới lạ, trẻ trung hơn.

Những điều cần biết khi làm đẹp với mái tóc của bạn 9

Như vậy là chúng tôi vừa tư vấn 9 điều không nên làm với mái tóc của bạn rồi. Hãy trãi nghiệm và cảm nhận nhé! Chắc hẳn là bạn dã từng mắc ít nhất 1 trong 9 sai lầm trên. hãy từ bỏ các thói quen hay cách làm đẹp không khoa học này và đừng quên chia sẻ Những điều cần biết khi làm đẹp với mái tóc của bạn với mọi người bạn nhé! Luôn đồng hành cùng chúng tôi để được cập nhật thật nhiều cách chăm sóc tóc hiệu quả tại nhà, các kiểu tóc của sao và xu hướng tóc đẹp hiện hành nhé! Chúc các bạn thành công và ngày càng ấn tượng hơn với vẻ đẹp của mình!

Share.

About Author