Hướng dẫn cách sấy tóc đẹp giữ nếp tốt như sấy ngoài tiệm

0

Sấy tóc là một việc làm mà hầu như bạn gái nào cũng phải thực hiện mỗi khi gội đầu. Không phải ai cũng có thời gian và tiền để đi ra ngoài tiệm sấy tóc. Vậy sấy tóc như thế nào cho đúng cách vừa giúp tóc khỏe đẹp lại vừa giữ được nếp? Để thực hiện được việc này Blogtoc.com mời các bạn cùng tham khảo một vài mẹo nhỏ làm đẹp qua bài viết Hướng dẫn cách sấy tóc đẹp giữ nếp tốt như sấy ngoài tiệm sau đây nhé!

1. Tạo độ phòng cho mái tóc khi sấy bằng cách ghim tóc lại thành từng lọn

  • Chưa cần dùng đến những chiếc lược để sấy tạo kiểu, chỉ cần một thao tác nhỏ đó là dùng tay uốn tóc thành từng lọn và ghim lại gọn gàng sau khi gội đầu, mái tóc bạn cũng đã khác biệt đáng kể rồi. Không cần thiết phải chuẩn bị những chiếc kẹp dài chuyên dụng như ở salon, bạn có thể sử dụng bất cứ thứ gì, kẹp dù to hay nhỏ để ghim tóc lại. Một khi đã ghim những lọn tóc lại gọn gàng, hãy để chúng khô tự nhiên. Trong khoảng thời gian chờ tóc khô, bạn có thể thực hiện những công việc khác như trang điểm hoặc chuẩn bị trang phục. Khi tóc khô, hãy tháo những kẹp ghim ra và xịt tạo kiểu. Mái tóc của bạn sẽ bồng bềnh với những lọn tóc hơi xoăn nhẹ tự nhiên.

Hướng dẫn cách sấy tóc đẹp giữ nếp tốt như sấy ngoài tiệm 1

2. Dùng phấn rôm để tạo kiểu và thấm hút dầu trên tóc

  • Dùng ngón tay chấm nhẹ một chút phấn rôm và thoa lên phần chân tóc sẽ đem tới cho bạn cảm giác như sử dụng dầu gội khô vậy. Phấm rôm còn có tác dụng giúp bạn định hình lại phần tóc mái từ mái ngắn sang dài. Tất cả những gì bạn cần làm đó là thoa một chút phấn rôm lên phần tóc mái, đặc biệt là phần chân tóc và rồi hất mái tóc sang một bên theo ý muốn để che đi phần mái ngắn cũ.

Hướng dẫn cách sấy tóc đẹp giữ nếp tốt như sấy ngoài tiệm 2

3. Sử dụng máy là để chỉnh lại mái tóc sau khi sấy tạo kiểu

  • Sau khi tạo kiểu bằng lược và máy sấy, bạn bỗng chốc thấy mình đã uốn tóc hơi quá đà hoặc hơi lệch? Hãy sử dụng máy là để định hình lại mái tóc theo ý muốn. Thậm chí nếu như có nhiều thời gian, hãy sử dụng cả máy là và máy sấy cùng lúc, lần lượt từng lọn tóc một để có được mái tóc hoàn hảo nhất. Cách làm này đặc biệt phù hợp với những phần chân tóc xoăn phồng, không vào nếp như ý muốn. Máy là sẽ là công cụ hoàn hảo để đem lại mái tóc óng ả, bồng bềnh. Thế nhưng khi sử dụng máy là, các quý cô hãy chú ý tới nhiệt độ để tránh tình trạng cháy tóc nhé.

Hướng dẫn cách sấy tóc đẹp giữ nếp tốt như sấy ngoài tiệm 3

4. Di chuyển lược theo những hướng khác nhau khi sấy tạo kiểu phần mái

  • Trong việc sấy tạo kiểu tóc, phần mái có thể coi là phần nhỏ nhất, ít người để ý nhưng thực tế lại “khó nhằn” nhất và có ảnh hưởng trực tiếp tới đường nét trên khuôn mặt. Với những phần tóc mái, mẹo nhỏ để có được phần mái hoàn hảo đó là không bao giờ sấy mái theo 1 chiều nhất định. Hãy chắc chắn rằng phần mái là phần tóc cuối cùng trong việc hoàn thiện vẻ ngoài của bạn. Bên cạnh đó, hãy sử dụng lược tròn, ưu tiên những chiếc lược bằng kim loại và kết hợp với máy sấy tóc ở nhiệt độ cao. Cách sấy tóc tốt nhất đó là chia tóc mái ra thành từng lọn nhỏ và ghim phần tóc thừa lại; sấy phần tóc từ trên thẳng xuống dưới như bình thường, sau đó sấy tóc từ trái sang phải, ngược lại từ phải sang trái, nhưng hất từ dưới lên trên để tạo độ phồng vừa đủ. Hoàn thiện chúng với sáp dưỡng tóc và bạn đã có một phần tóc mái hoàn hảo.

Hướng dẫn cách sấy tóc đẹp giữ nếp tốt như sấy ngoài tiệm 4 Hướng dẫn cách sấy tóc đẹp giữ nếp tốt như sấy ngoài tiệm 5

 

5. Dùng lực mạnh khi sấy tóc

  • Một lỗi mà không ít quý cô mắc phải khi tự sấy tạo kiểu đó là dùng lực để uốn tóc không đủ khiến mái tóc không cuốn chặt và rời rạc, dẫn tới tình trạng tóc khó tạo kiểu, phải uốn lại nhiều lần, làm tóc trở nên khô sơ hơn khi sử dụng máy sấy trong thời gian dài. Hãy chú trọng dùng lực uốn chặt tóc vào lược, đặc biệt chú ý tới phần tóc trên đỉnh đầu, phần tóc mai và tóc mái – những phần tóc “khó nhằn” nhất.

Hướng dẫn cách sấy tóc đẹp giữ nếp tốt như sấy ngoài tiệm 6

6. Hất tóc sang một bên và sử dụng xịt tạo kiểu để tóc thêm bồng bềnh

  • Sau khi sấy tạo kiểu, hãy nghiêng đầu sang một bên và dùng xịt tạo kiểu trên tóc để mái tóc giữ nếp và bồng bềnh. Việc làm này sẽ hạn chế tối đa việc xịt tóc không đều. Sau đó, hãy dùng lược hoặc đơn giản hơn là dùng tay vuốt hay chải lại tóc để phần gel trên tóc phân bổ đều hơn, hạn chế những sợi tóc rối, giữ cho tóc bồng bềnh, bóng khỏe.

Hướng dẫn cách sấy tóc đẹp giữ nếp tốt như sấy ngoài tiệm 7

7. Búi tóc khi ngủ để giữ mái tóc vào nếp

  • Có được mái tóc sấy tạo kiểu đẹp “chuẩn salon” là một chuyện, thế nhưng gìn giữ cho mái tóc luôn vào nếp lại là một chuyện khác. Sau khi đã có một mái tóc bồng bềnh, hãy chia tóc ra thành nhiều phần và búi tóc lên để giữ cho tóc vẫn vào nếp trong ngày hôm sau. Lưu ý rằng hãy búi tóc bằng kẹp tóc, tránh búi tóc bằng chun để tóc không bị hằn nếp. Bạn càng kẹp tóc cao bao nhiêu, mái tóc của bạn sẽ càng bồng bềnh bấy nhiêu trong ngày hôm sau.

Hướng dẫn cách sấy tóc đẹp giữ nếp tốt như sấy ngoài tiệm 8

Chắc hẳn quý cô nào cũng từng mong mỏi có được mái tóc sấy đẹp bồng bềnh “chuẩn salon”. Thế nhưng việc ra tiệm salon hàng ngày để có mái tóc được chăm sóc, uốn kiểu cầu kì hàng ngày thì thật là bất tiện. Hãy trải nghiệm và chia sẻ Hướng dẫn cách sấy tóc đẹp giữ nếp tốt như sấy ngoài tiệm với mọi người ngay hôm nay đê có mái tóc đẹp vào nếp như sấy ngoài tiệm vào mỗi ngày bạn nhé! Luôn đòng hành cùng chúng tôi để được cập nhật thật nhiều bài hướng dẫn học tạo kiểu tóc, cách chăm sóc tóc cũng như thật nhiều kiểu tóc của sao đang là xu hướng tóc hiện hành nhé! Chúc các bạn thành công và luôn ấn tượng trong mắt mọi người!

Share.

About Author